หากคุณกำลังอยากทำเมนูจาก เนื้อปูแกะ ไว้สำหรับทานในครอบครัว จัดงานสังสรรค์ หรือแม้แต่ทำเมนูสุดพิเศษไว้ขายเพื่อเพิ่มรายได้ อาจเคยลองใช้เนื้อปูสด หรือปูชั่งกิโล ที่เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเคยเจอกับปัญหา ปูมีกลิ่น เนื้อปูไม่สด หรือแม้แต่นำมาทำเป็นเมนูแล้วทานยาก แกะยาก วันนี้ เราจะพาไปดู 6 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรเลือกใช้ปูจาก SUPA ตามไปดูกัน
1.มีเนื้อปูให้เลือกหลายแบบ
ไม่ว่าจะเป็น เนื้อปูส่วนก้าม,เนื้ออก ที่มีให้เลือกทั้งชิ้นส่วนเล็ก ชิ้นส่วนกลาง หรือแม้กระทั่งชิ้นใหญ่,เนื้อปูกรรเชียงจัมโบ้ เนื้อปูกรรเชียงจัมโบ้แบบพิเศษ,ส่วนก้ามอ่อน,ส่วนก้ามแกนปู,กรรเชียงพาย,ก้ามอ่อนพาย,ก้ามแกนพาย,นิ้วปู,แม้กระทั่งไข่ปู ที่สามารถเลือกให้เข้ากับเมนูของคุณได้ง่ายแบบสุดๆ ไม่ต้องเสียเวลาคัดแยก หรือแกะปูออกจากกระดอง และไม่ต้องเสียค่าน้ำหนักเพิ่ม เพราะการเลือกซื้อปูเป็นตัว มักมีน้ำหนักของก้ามและกระดองรวมอยู่ด้วยนั่นเอง
2.เก็บเนื้อปูไว้ได้นานกว่า
การซื้อปูสดแบบเป็นตัว อาจเจอกับปัญหาในการจัดเก็บ หากมีการจัดเก็บเนื้อปูที่ไม่ดี อาจทำให้เนื้อปูเละ มีกลิ่น และรสชาติเปลี่ยน การเลือกใช้ เนื้อปูแกะ ของ SUPA ทำให้คุณสามารถจัดเก็บเนื้อปูได้นานกว่า และเนื้อปูก็จะยังคงความสด และมีรสชาติที่ดีกว่า ซึ่งคุณสามารถเลือกแพคเกจได้ทั้งแบบกระป๋อง และแบบแพคใส่ซอง
3.ทำเมนูเนื้อปูได้หลากหลาย
ในบางเมนู อาจไม่จำเป็นต้องใช้ทุกส่วนของปู อย่างน้ำพริกไข่ปู ก็สามารถเลือกซื้อเฉพาะส่วนของไข่ปูได้ หรืออย่างเมนูข้าวผัดปู ก็สามารถเลือกซื้อเฉพาะเนื้อปูกรรเชียงแบบจัมโบ้ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อปูทั้งตัวนั่นเอง
4.เนื้อปูรสชาติดี อร่อย หวาน
เนื้อปูแกะ ของ SUPA มีกระบวนการพาสเจอร์ไรส์ที่ได้มาตรฐาน สามารถเก็บไว้ได้นานกว่าปูสดทั่วไป จึงทำให้คงความอร่อย เนื้อยังคงความหวาน และไม่มีกลิ่นเหม็นหืน
5.เนื้อแน่น คุ้มราคา
ใครที่เคยไปตลาดสดเพื่อซื้อปู อาจจะเคยเจอกับปัญหาเลือกซื้อปูชั่งกิโลมาแล้ว เจอปูที่เนื้อบาง ไม่แน่น ทำให้เสียทั้งเวลา เสียทั้งเงิน เลือกใช้เนื้อปูแกะของ SUPA ได้เนื้อปูแน่นๆ ที่รับรองว่า คุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน
6.เนื้อปูสะอาด ผ่านการพาสเจอร์ไรส์
เนื้อปูทั่วไป หากทำความสะอาดไม่ดี หรือผ่านความร้อนไม่เพียงพอ อาอทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ แต่สำหรับเนื้อปูของ SUPA มั่นใจได้ว่า สะอาด เพราะผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์ที่ได้มาตรฐาน คุณจะได้ทานเนื้อปูที่สะอาด รสชาติดีอย่างแน่นอน