“เนื้อปู” เมนูจากทะเลจานโปรดที่สายกินหลายคนได้ยินแล้วต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน แต่ด้วย ‘ปัญหา’ บางอย่างจากสรีะของเนื้อปู เช่น มีเปลือกทั้งตัว กระดองแข็ง จึงทำให้เรารู้สึกว่า กว่าจะได้กินเนื้อปูนั้นช่างยากเย็นเหลือเกิน แต่ลืมปัญหานี้ไปได้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันมีกรรมวิธีผลิต “เนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์” จากสุภา อินเตอร์ฟู้ดที่แค่ฉีกซองแล้วปรุงสุก ก็ตอบโจทย์สายกินเนื้อปูครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น…
ไม่ต้องใช้แฟนแกะ ไม่ต้องนั่งแงะให้เจ็บมือ เพราะเนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์ของสุภา อินเตอร์ฟู้ด ได้จัดการมาให้แล้วเสร็จสรรพค่ะ ด้วยกระบวนการผลิตที่ทำการแกะเนื้อปูในที่ระบบปิด แยกชิ้นส่วนทั้งตัวเพื่อให้สะดวกต่อการบริโภค มีการควบคุมอุณหภูมิและความสะอาดอย่างเข้มงวด ได้มาตรฐานสากล จึงทำให้เราสามารถรับประทานเนื้อปูได้อย่างสะดวก เบาแรง แต่เร็วทันใจ แค่ฉีกซองแล้วปรุงให้สุกเท่านั้นเองค่ะ
กระบวนการพาสเจอร์ไรซ์เนื้อปูจะช่วยฆ่าเชื้อต่าง ๆ ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรา รวมถึงทำลายจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรค เช่น เชื้อแบคทีเรีย ซึ่งนอกจากการพาสเจอร์ไรซ์จะช่วยให้เนื้อปูสดสะอาดแล้ว ยังเป็นการฆ่าเชื้อที่ไม่ทำให้รสชาติและคุณค่าทางอาหารของเนื้อปูจืดจางลงไป ยังคงรสเนื้อปูที่สด หวานกรุบ ปรุงเป็นเมนูไหนก็อร่อยค่ะ
เนื่องจากกระบวนการพาสเจอร์ไรซ์ นับเป็นถนอมอาหาร (ชั่วคราว) จึงทำให้เราสามารถเก็บเนื้อปูในตู้เย็นได้นานประมาณ 6 เดือนเลยค่ะ ซึ่งตรงข้ามกับเนื้อปูสดที่จะเก็บได้แค่ประมาณ 1-3 วันเท่านั้นหากไม่ใช้สารกันเสีย โดยเนื้อปูของสุภา อินเตอร์ฟู้ด นั้น นอกจากจะเก็บได้นาน ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยการพาสเจอร์ไรซ์แล้ว ยังไม่ใช้สารกันเสีย ไม่ใส่แต่งสี กลิ่นและรส จึงได้รสชาติเนื้อปูแท้ ๆ สดใหม่ คัดเนื้อปูคุณภาพเน้น ๆ ส่งตรงถึงมือคุณค่ะ
ได้อ่าน 3 ข้อดีของเนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์ไปแล้ว เชื่อว่าประโยชน์ของเนื้อปูพาสเจอร์ไรซ์ต้องตอบโจทย์และช่วยให้การรับประทานเนื้อปูของหลาย ๆ ท่านง่ายขึ้นมาทันทีเลยล่ะ ค่ะ แต่แม้จะสะดวก สด สะอาดแค่ไหน เราก็ควรรับประทานเนื้อปูเพียงแต่พอเหมาะ บริโภคอาหารให้ครบสัดส่วนทั้ง 5 หมู่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เลี่ยงการรับประทานอาหารหวานจัด มัน และเค็มจัดเป็นประจำ เพื่อให้การกินเนื้อปูเป็นไปอย่างอร่อยและมีความสุขบนทางสายกลาง 🙂