อยากกินปู!! แต่จะดูอย่างไรว่าสดจริง? ปัญหาชวนช้ำใจจากคุณแม่บ้านมือใหม่ที่แทบทุกท่านเคยเจอนั่นคือ จะเลือกซื้อ “ปูม้า” อย่างไรให้ได้ปูสด ๆ ใหม่ ๆ เนื้อแน่นหวาน แบบไม่ต้องเสี่ยงดวง!!
มาค่ะ… SUPA เอาเคล็ดลับมาฝาก!!
การเลือกซื้อปูม้าที่สดชัวร์ เนื้อแน่น รสหวาน กินแล้วฟินสุด ๆ มีวิธีเลือกดังนี้
– เลือกปูที่ยังไม่ตาย อ่ะ…แบบนี้สดแน่ค่ะ แต่ว่าก็หายากใช่มั้ยล่ะ? ปรกติก็เห็นแต่ปูม้าหมกน้ำแข็งในตลาด
– เลือกปูที่มีสีเขียวฟ้าเข้มสดใส (ตัวผู้) สีน้ำตาล (ตัวเมีย) ตาใส ก้ามและนิ้วไม่หลุดหัก
– ดมกลิ่น ต้องมีกลิ่นของทะเลสด ไม่มีกลิ่นฉุนแบบกลิ่นแอมโมเนีย หรือกลิ่นเน่า
– จับดูแล้วตัวหนัก ๆ เหมาะสมกับขนาด
– กดที่กลางอกปู ถ้าเนื้อแน่นไม่ยุบ แสดงว่า…OK!
– ลองดีดที่กลางกระดองปู ถ้าเสียงแน่น ๆ แสดงว่ามีเนื้อ แต่ถ้าเสียงกลวง ๆ แสดงว่าเนื้อโพรกกินไม่อร่อย
แต่สมัยนี้สารพัดวิธีที่แม่ค้าจะนำมาใช้เพื่อขายปูม้าสด ทั้งการแช่ฟอร์มาลีน เพื่อให้ดูสดนาน ๆ แต่อันตรายต่อร่างกาย หรือการนำปูม้าแช่แข็งจากประเทศโพ้นทะเลมาขายเป็นปูม้าสด…ที่ไร้ซึ่งความสด
.
เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อปูม้าที่สดอร่อยชัวร์ ๆ เลือก “เนื้อปูพาสเจอร์ไรส์ SUPA” ดีกว่าค่ะ…ไม่ต้องเสี่ยงดวง ไม่ต้องเสียเงินแล้วเสียอารมณ์ซ้ำเพราะเจอปูม้าเนื้อเละแถมเหม็นฉุนจนไม่กล้ากิน
กว่าจะเป็น “เนื้อปูพาสเจอร์ไรส์ SUPA” ต้องใช้ปูม้าที่ผ่านการจับสด ๆ จากอ่าวที่อุดมสมบูรณ์ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี คัดเลือกเฉพาะปูที่ได้คุณภาพตั้งแต่ในเรือ หากเจอแม่ปูไข่นอกกระดอง ที่แม่ปูตัวหนึ่งพร้อมฟักลูกปูได้มากตั้งแต่ 3- 5 แสนตัว พวกเราชาว SUPA ก็พร้อมนำแม่ปูไปอนุบาลต่อจนได้ลูกปูระยะแรกฟัก แล้วปล่อยกลับคืนสู่ท้องทะเลเพื่อการทำประมงที่ยั่งยืน
หลังจากคัดแยกปูที่ได้คุณภาพแล้วนั้นจึงนำเข้าโรงงานแปรรูประบบปิด จนได้ “เนื้อปูแกะสดคุณภาพสูง” พร้อมนำไปฆ่าเชื้อด้วยระบบพาสเจอร์ไรส์ ที่คงความสด รสชาติหวานอร่อย ปลอดภัยจากเชื้อก่อโรคต่าง ๆ
พร้อมให้คุณเลือกรับประทานได้ทันที ไม่ต้องลุ้น ไม่ต้องเสี่ยงดวง เพราะ SUPA คัดคุณภาพที่ดีที่สุดมาให้คุณ
สามารถเก็บรักษาได้นานตั้งแต่ 6 – 18 เดือนในตู้เย็นช่องธรรมดา ให้คุณได้ทานเนื้อปูมาแน่น ๆ สดหวานได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ
ที่เหลือก็เพียงแค่หุงข้าวสวยร้อน ๆ แล้วตำน้ำจิ้มซีฟู๊ดสักถ้วย
เพียงแค่นี้…คุณก็พร้อมอร่อยกับเนื้อปูม้าแกะฟิน ๆ ที่ส่งจากใจของเราถึงมือคุณ