จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรสัตว์น้ำที่มีคุณค่ามากมาย สามารถสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านละแวกนั้นให้มีอาชีพอย่างมั่นคง สุภา อินเตอร์ฟู้ด ผู้ริเริ่มนำอาหารซีฟู้ดโดยเฉพาะ เนื้อปูกระป๋อง พาสเจอร์ไรส์เข้าสู่ตลาดทั่วประเทศ เพื่อให้คนต่างถิ่นได้รู้จักเป็นอีกภารกิจหนึ่งที่เราเริ่มเข้าสู่วงการ
สุภา อินเตอร์ฟู้ด มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 48 ปี โดยเริ่มจาก ‘แพ ว.สุภาพร’ ทำการคัดสรร ‘เนื้อปูม้า’ ที่มีคุณภาพดี เฉพาะที่สด และสะอาด ด้วยการรับซื้อจากชาวประมงท้องถิ่น นำมาแปรรูปเพื่อส่งตรงถึงมือผู้บริโภค และเรายังภูมิใจที่ได้เป็นสถานแปรรูปเนื้อปูม้าเจ้าแรกของจังหวัดสุราษฏร์ธานีที่ได้รับการรับรองจากกรมประมง ดังนั้นเมื่อต้องการเนื้อปูม้าให้นึกถึง SUPA เท่านั้น
ด้วยความวิริยะอุตสาหะ เราเริ่มสร้างโรงงานเล็ก ๆ เพื่อธุรกิจของเรา แม้จะเป็นโรงงานเล็ก ๆ แต่ก็อยู่ในอันดับมาตรฐานสากล ด้วยการแนะนำชาวบ้านที่ว่างงานให้หันมาแกะปูอย่างถูกวิธี มีการควบคุมอย่างดี และที่สำคัญความสะอาด พนักงานทุกคนต้องสวมถุงมือ สวมหมวก เนื้อปูม้าที่ได้มาจะใช้วิธีเก็บรักษาด้วยการฆ่าเชื้อ และผ่านกระบวนการพาสเจอไรส์
สำหรับแหล่งที่มาของเนื้อปูม้า สุภา อินเตอร์ฟู้ด จะรับซื้อจากชาวประมง ซึ่งทำการประมงในแถบอ่าวไทยหรือในอ่าวสุราษฎร์ฯที่ไม่ไกลจากฝั่งนัก เนื่องจากจะได้ปูม้าที่มีเปลืองบางแกะง่าย และมีรสชาติดี หวาน มัน อร่อยกว่าเนื้อปูม้าที่มาจากฝั่งทะเลอันดามัน เมื่อได้ปูม้าสด ๆ มากพอแล้วก็จะนำมาต้ม และแกะแยกชิ้นส่วน เช่น เนื้อก้อนขนาดใหญ่ หรือจัมโบ้ ซึ่งเป็นเนื้อปูม้าที่อร่อยที่สุดเกรด A บริเวณก้ามขาท่อนบนจะนำไปอัดลงกระป๋อง ส่วนเนื้อบริเวณก้ามติดขาท่อนล่าง จะนำไปแพ็กเพื่อจำหน่ายพร้อมกันตามร้านอาหารชั้นนำทั่วไป เป็นการเปิดตลาดสร้างจุดขายใหม่ด้วยเนื้อปูกระป๋อง พาสเจอร์ไรส์
เพื่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์เนื้อปู และขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน สุภา อินเตอร์ฟู้ด ได้ทำการปรับปรุงคุณภาพ และพัฒนางาน โดยมีเป้าหมายการบริหารจัดการโลจิสติกส์ และการบริหารจัดการวัตถุดิบคงคลัง
และนี่คือเนื้อปูสด บรรจุกระป๋อง จุดขายใหม่จากทะเลสุราษฎร์ของ สุภา อินเตอร์ฟู้ด ที่เราภูมิใจ