เชื่อว่าคงไม่มีใครปฏิเสธว่า ไม่ชอบทานเนื้อปู โดยเฉพาะ เนื้อปูแกะ ที่มีคุณภาพดี รสหวาน ไร้กลิ่นคาว อย่างเนื้อปูแกะพาสเจอไรซ์ของ SUPA ที่บอกเลยว่า ไม่ว่าจะนำมาทำเมนูไหน ก็อร่อยได้ทุกเมนู ทุกที่ทุกเวลา แล้วนอกจากความอร่อยของเนื้อปูแกะนั้น คุณค่าทางอาหาร และประโยชน์ต่อร่างกายนั้นมีอะไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม คุณประโยชน์ดี ๆ จาก เนื้อปูแกะ ต่อร่างกายของคุณจาก เนื้อปูแกะ ต่อร่างกายของคุณ มาฝากกัน
1.โปรตีน
ภายในเนื้อปู ประกอบไปด้วยโปรตีนที่สำคัญกับร่างกาย โดยในหนึ่งวัน ควรรับประทานโปรตีนไม่น้อยกว่า 56 กรัม ซึ่งโปรตีนในเนื้อปูนั้นมีสูงถึง 23 กรัม ต่อเนื้อปู 127 กรัม ซึ่งโปรตีนนั้นจะเข้าไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อย่างดี
2.วิตามิน B12
ภายในเนื้อปู 127 กรัม ประกอบไปด้วยวิตามิน B12 ที่เป็นตัวช่วยในการบำรุงสมอง ให้พลังงานกับร่างกาย,ช่วยลดความเครียด และช่วยให้เม็ดเลือดแดงทำงานได้ดี
3.โซเดียม
ปริมาณโซเดียมที่ร่างกายต้องการต่อวันก็คือ 2,300 มิลลิกรัม ซึ่งภายในเนื้อปู 127 กรัม มีโซเดียมกว่า 500 มิลลิกรัม ซึ่งหากร่างกายขชาดโซเดียม จะส่งผลให้เกิดโรคความดันโลหิตสูงได้
4.แคลเซียม
ภายในเนื้อปู ประกอบไปด้วยแคลเซียมถึง 8.9% ต่อเนื้อปู 127 กรัม ซึ่งแคลเซียมนั้นจะช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง ลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ รวมถึงช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนอีกด้วย
5.ธาตุเหล็ก
ภายในเนื้อปูปริมาณ 127 กรัม มีธาตุเหล็กสูงถึง 3.5% ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย และป้องกันการเกิดโรคเลือดจาง
6.วิตามินC
ภายในเนื้อปู มีวิตามินซี สูงถึง 7% ต่อเนื้อปู 127 กรัม ซึ่งประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ได้ดี
7.โพแทสเซียม
ภายในเนื้อปู มีส่วนประกอบของโพแทสเซียมอยู่ที่ 328 มิลลิกรัม ต่อเนื้อปู 127 กรัม ซึ่งโพแทสเซียมมีความสำคัญกับร่างกาย ช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกกายเป็นไปอย่างปกติ ช่วยควบคุมภาวะความดันโลหิตสูง ซึ่งใ1วัน ร่างกายควรได้รับโพแทสเซียมไม่น้อยกว่า 4.7 กรัม ต่อวัน หากร่างกายมีโพแทสเซียมต่ำ อาจทำให้เกิดตะคริว และเกิดอาการเบื่ออาหารได้