การได้มา เนื้อปูแกะ ที่หวานนุ่มหอมอร่อย สิ่งสำคัญที่สุดคือ เนื้อปูแกะ ที่ใหม่ สดสะอาด ผ่านกระบวนการคัดสรรเนื้อปูแกะที่ได้มาตรฐาน GMP Good Manufacturing Practice กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานอย่างปลอดภัย หรือเรียกว่าระบบประกันคุณภาพที่มีการปฏิบัติและพิสูจน์แล้วจากกลุ่มนักวิชาการด้านอาหารว่าสามารถทำให้อาหารเกิดความปลอดภัย และเป็นที่เชื่อถือยอมรับจากผู้บริโภค
ดังนั้นการคัดสรรที่ผ่านกระบวนการมาตรฐาน เนื้อปูแกะ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะได้มาซึ่ง เนื้อปูที่หอมหวาน โดยจะต้องมีกระบวนการคัดสรรชั้นเลิศ ถูกสุขลักษณะที่เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกปูที่เต็มตัว ขนาดใหญ่ สดสะอาด สีปูที่เข้มข้น และได้ขนาดที่มาตรฐาน
โดยเรามักจะเลือกปูม้าในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ซึ่งเป็นฤดูกาลการกินปู และสำหรับการเลือกปูของคนที่ชอบทานไข่ปู ให้เลือกซื้อตัวเมียที่จะมีจับปิ้งกลมขนาดกว้าง แล้วถ้าอยากได้เนื้อปูที่เนื้อแน่น ให้ลองเอานิ้วหัวแม่มือกดลงตรงบริเวณส่วนท้อง กดแล้วแข็ง แสดงว่าปูตัวนี้มีเนื้อแน่น ให้เลือกปูตัวที่มีน้ำหนักมาก เราจะได้เนื้อปูที่แน่น และสีของตัวปูจะต้องสดใส และไข่ปูที่มีสีเข้มยิ่งเข้มไข่ยิ่งมาก และสำคัญควรเลือกซื้อปูที่ยังมีชีวิตอยู่ ยิ่งถ้ากล้ามยังขยับและมีแรงแสดงว่าเพิ่งโดนจับมาไม่นาน รับรองว่า สดแน่ ๆ
ต่อมา ล้างตัวปูที่มีคราบของหิน ดิน ทรายที่ติดมากับตัวปูออกให้หมดผ่านกระบวนการล้างในน้ำที่สะอาดจริงร้อยเปอร์เซ็นต์ จากนั้นนำไปต้มโดยผ่านกระบวนการต้มให้สุกทั่วทั้งตัว เข้าถึงเนื้อใน แต่กระบวนการต้มที่มาตรฐานผิวของเนื้อปูต้องไม่เปื่อยจนเละไม่น่ากินไปซะงั้น โดยหลังจากต้มเสร็จแล้ว ทิ้งไว้ให้เย็นได้สักพัก ก็เข้าสู่ขั้นตอนการแกะเนื้อปู
นำมาแกะตามวิธีการแกะเนื้อปูที่ถูกวิธี โดยการแกะเนื้อปูจาก ตะปิ้งออกก่อน จากนั้นค่อย ๆ งัดตะปิ้งทิ้งไปได้เลย และดึงตัวปูแยกออกจากกระดอง จะเห็นแผงขาวนิ่ม ๆ เรียงเป็นแผง เรียกว่านมปู แยกปูออกเป็นสองท่อน แกะเปลือกรอบกรรเชียงออก หรือนำด้ามช้อนเคาะให้ชิดปลายก้ามและขาปู ก็จะได้ เนื้อปูแกะ ออกมาได้อย่างสมบูรณ์สวยงามชิ้นโต ๆ เนื้อนุ่มเต็มปากเต็มคำ
เนื้อปูแกะ เกรดเอชิ้นใหญ่ จึงต้องผ่านวิธีกระบวนการคัดสรรที่ได้มาตรฐานระดับ GMP และขบวนการควบคุมคุณภาพตั้งแต่ การคัดสรรเนื้อปู ล้าง ต้ม แกะ เพื่อให้ได้ เนื้อปูแกะ ที่มีรสชาติหวาน หอม เนื้อนุ่ม คุณภาพดีสุด ๆ ชิ้นใหญ่สุด ๆ และสามารถรับประกันความสดใหม่ได้เสมอ