ใครกำลังมองหาเมนูสุขภาพ แบบคลีนๆ ไว้ทานกันบ้าง? ปกติแล้วถ้าพูดถึงอาหารคลีน หลายๆคนคงเบือนหน้าหนี เพราะเป็นอาหารที่ได้สุขภาพก็จริง แต่เมื่อทานไปบ่อยๆ อาจเกิดความเบื่อ และจำเจ วันนี้เราจึงอยากนำเสนอเมนู เนื้อปู แบบคลีนๆ ให้ไปลองทำเพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับมื้ออาหารของคุณกัน
สลัดปูแกะ
เป็นเมนูที่ทำง่าย และทานได้ประโยชน์สุดๆ เพราะมีทั้งคุณประโยชน์จากเนื้อปู รวมถึงยังมีวิตามินและเกลือแร่จากผักขนิดต่างๆอีกด้วย
วัตถุดิบที่ต้องใช้
1.เนื้อปูแกะ จาก SUPA
2.ผักกาดหอมสดล้างสะอาด
3.มะเขือเทศราชินี
4.ผักกรีนโอ๊ค
5.แอปเปิ้ลเขียว
6.แครอทหั่นฝอย
7.น้ำสลัดสูตรน้ำใส
.
วิธีทำ
1.นำเนื้อปูกระป๋อง ที่ผ่านการพาสเจอร์ไรซ์อย่างดีของ SUPA นำมานึ่งในเตาไมโครเวฟประมาณ 2-3 นาที ให้เนื้อปูมีกลิ่นหอมน่าทาน
2.นำผักทั้งหมดนำมาล้างน้ำให้สะอาด โดยแช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที แล้วเปิดก๊อกน้ำ ล้างผ่านน้ำสะอาดอีกครั้ง แล้วนำผักทั้งหมดมาใส่ในถ้วยคลุกที่เตรียมไว้
3.หั่นแอปเปิ้ลเขียวขนาดพอดีคำ ใส่ลงในถ้วยคลุก
4.เทน้ำสลัด สูตรน้ำใส และเนื้อปูแกะลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5.เทใส่จาน และเริ่มอร่อยกับสลัดเนื้อปูแกะจาก SUPA ได้เลย
ปูแกะลุยสวน
เมนูลุยสวน ปกติอาจจะเคยทานเป็นเนื้อหมูยอ หรือไก่ แต่หากลองเปลี่ยนมาใช้ เนื้อปูกระป๋อง บอกเลยว่า อร่อยจนหยุดไม่อยู่แน่นอน
วัตถุดิบที่ต้องใช้
1.เนื้อปูกระป๋อง จาก SUPA
2.แครอทหั่นเต๋า
3.แผ่นก๋วยเตี๋ยว
4.ผักชีฝรั่ง
5.ใบสะระแหน่
.
วัตถุดิบของน้ำจิ้มลุยสวน
1.พริกขี้หนูสวน
2.กระเทียม
3.น้ำมะนาว
4.น้ำปลาแบบโลว์โซเดียม
5.น้ำกระเทียมดอง
.
วิธีทำ
1.นำเนื้อปูกระป๋อง จาก SUPA มานึ่งให้มีกลิ่นหอมแล้วพักไว้
2.ตัดเส้นก๋วยเตี๋ยวให้พอดีกับการห่อ
3.เตรียมล้างผักต่างๆให้สะอาด และหั่นให้พอดีคำ
4.วางแผ่นก๋วยเตี๋ยว แล้วใส่ผักทั้งหมด แล้วจึงวางเนื้อปูแกะลงไป จัดการม้วนปิด แล้วใช้มีดหั่นให้ได้ขนาดพอดีคำ
5.ตำพริกขี้หนูสวน และกระเทียม (ไม่ต้องแกะเปลือก) โขลกให้หยาบ เติมน้ำปลาแบบโลว์โซเดียม,น้ำมะนาว และน้ำกระเทียมดอง คลุกให้เข้ากัน
6.จัดจานและตัดน้ำจิ้มใส่ถ้วย พร้อมเสริฟ์เมนู ปูลุยสวนได้เลย
ผัดกระเพราปู
ผัดกระเพรา เมนูในดวงใจของใครหลายๆคน นำมาผัดกับเนื้อปูสุดเด็ด ของ SUPA เนื้อปูแน่นๆ รสชาติหวานอร่อย ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ
วัตถุดิบที่ต้องใช้
1.เนื้อปูก้อน จาก SUPA
2.กระเทียม
3.พริกขี้หนู
4.พริกแห้ง
5.ใบกระเพรา
6.น้ำเปล่า
7.ซอสหอยนางรม
8.น้ำปลาแบบโลว์โซเดียม
.
วิธีทำ
1.ทุบและสับกระเทียมพอหยาบ ตั้งไฟบนกระทะ แล้วเติมน้ำเปล่าลงไป เมื่อน้ำเดือดใส่กระเทียมผัดให้เหลือง
2.หั่นพริกขี้หนู และตบพริกแห้งให้พอแตก ใส่ลงไปผัดร่วมกับกระเทียมจนเริ่มส่งกลิ่นหอม
3.ใส่เนื้อปูก้อน จาก SUPA ลงไป ตามปริมาณที่ต้องการ และผัดให้หอม
4.ใส่ใบกระเพรา ปรุงรสด้วย น้ำปลาแบบโลว์โซเดียม,และซอสหอยนางรม
5.ตักใส่จาน ทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ร้อนๆ
ผัดหัวปลีใส่ปู
หัวปลี ถือเป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง รวมถึงยังช่วยเพิ่มน้ำนมให้กับคุณแม่ และช่วยบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี
วัตถุดิบที่ต้องใช้
1.หัวปลีล้างสะอาด แช่เกลือทิ้งไว้
2.เนื้อปู จาก SUPA
3.ชะอม
4.พริกแกงตำ
5.น้ำปลา แบบโลว์โซเดียม
6.ใบชะพลู
7.น้ำเปล่า
.
1.ตั้งไฟบนกระทะ เทน้ำเปล่าลงไป เมื่อน้ำเดือดใส่เครื่องแกงลงไปผัดให้หอม
2.ใส่เนื้อปู จาก SUPA ลงไปผัดกับเครื่องแกง
3.ใส่หัวปลีที่แช่เกลือไว้ เติมใบชะพลูและชะอมลงไปผัดให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลาแบบโลว์โซเดียม
5.ตัดใส่จานพร้อมเสริฟ์เมนูสุขภาพที่ได้ทั้งความอร่อย และประโยชน์แบบเต็มๆ