ใครที่กำลังมองหา เนื้อปู สุดอร่อย เพื่อนำไปทำเป็นเมนูพิเศษให้กับมื้ออาหาร หรืองานสังสรรค์ของคุณ ทราบกันไหมว่า ระหว่าง เนื้อปูกระป๋อง จาก SUPA มีความเหมือนหรือแตกต่างจาก เนื้อปูทั่วไปอย่างไร? วันนี้เราได้นำข้อมูลดี ๆ มาให้คุณได้ชมกัน
เนื้อปูแบบทั่วไป
การเลือกซื้อเนื้อปูแบบทั่วไป ที่สามารถหาซื้อได้ตามตลาดนัด หรือห้างสรรพสินค้านั้น ส่วนมากมักเป็นปูแบบเป็นตัว ซึ่งการเลือกเนื้อปูแบบนี้ ต้องใช้ความรู้ และความชำนาญในการเลือกพอสมควร โดยมีข้อสังเกตดังนี้
1.การเลือกเพศปู
หากเลือกปูตัวผู้จะต้องสังเกตที่บริเวณท้องของปู ที่มีขนาดเล็ก เป็นทรงสามเหลี่ยมปลายแหลม หากเป็นตัวเมีย ต้องดูที่ท้องว่าเป็นทรงสามเหลี่ยมทู่หรือไม่ หากเลือกผิดประเภท ก็อาจจะทำให้เมนูอาหารของคุณ ไม่อร่อยเท่าที่ควร
2.ความสดของปู
การเลือกปู ต้องคำนึงถึงความสด เพราะหากพลาดซื้อเนื้อปูที่ค้างคืนเป็นเวลานาน อาจไม่ได้เนื้อปู ที่หวานนุ่ม รวมถึงยังมีกลิ่นคาวที่ไม่พึงประสงค์ติดมาอีกด้วย
3.ปูเป็นแบบชั่งกิโล
หากต้องการเพียงเนื้อปู การเลือกซื้อปูแบบเป็นตัว และชั่งกิโล อาจทำให้คุณต้องเสียเงินมากเกินความจำเป็น เนื่องจากมีน้ำหนักของกระดอง และน้ำที่ค้างอยู่ในตัวปู เข้าไปเพิ่มน้ำหนังจริง ทำให้คุณได้เนื้อปูที่น้อยกว่าความเป็นจริงนั่นเอง
4.ประกอบอาหารยาก ทานยาก
หลายๆคนคงจะเคยเจอประสบการณ์ ในการทุบก้ามปู แกะเนื้อปูออกจากกระดอง ที่บอกเลยว่า ทานยากทานเย็นซะเหลือเกิน รวมถึงการทำความสะอาดปูก่อนนำไปประกอบอาหาร หากทำความสะอาดได้ไม่ดี อาจส่งผลให้เกิดอาการท้องเสียได้
5.เลือกพันธุ์ปูผิด รสชาติเปลี่ยน
ใครที่เคยไปเดินตลาดนัด อาจเคยเจอกับปูที่มีหน้าตาแตกต่างกัน และมีความหลากหลายสูง หากเลือกพันธุ์ที่ไม่เหมาะกับเมนูที่คิดไว้ อาจทำให้เมนูสุดพิเศษของคุณกลายเป็นฝันร้าย
เนื้อปูกระป๋อง จาก SUPA
เนื้อปูกระป๋อง แบบเเกะ จาก SUPA ของเรา นอกจากจะหาซื้อได้ง่าย รสชาติดีแล้ว ยังช่วยให้คุณนำไปประกอบอาหารได้อย่างสะดวกสบาย ดังนี้
1.เนื้อปูสะอาด ผ่านการพาสเจอร์ไรซ์
หมดกังวลเรื่องเจอเนื้อปูไม่สะอาด ทานแล้วท้องเสีย เนื่องจากเนื้อปู จาก SUPA ได้ผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรซ์ ที่ได้มาตรฐาน ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า คุณจะได้ทานเมนูจากเนื้อปูที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน
2.ไม่ต้องเสียเวลาทำปู
ไม่ว่าจะเป็นการล้างโซดา การขัดกระดอง การแกะนมปู หรือขั้นตอนอื่นๆ ที่จะทำให้เสียเวลา เพราะเนื้อปู ของเรานั้นทำมาเรียบร้อย พร้อมประกอบอาหารได้เลย
3.เลือกส่วนปูได้ตามใจ
ใครที่ชอบกรรเชียงปู ก็สามารถเลือกซื้อเฉพาะส่วนกรรเชียงปูได้เลย หรือใครที่ชอบทานส่วนของไข่ปู ก็สามารถเลือกเฉพาะไข่ได้ ไม่จำเป็นต้องซื้อปูมาทั้งตัว ทำให้ประหยัดงบประมาณ และได้เนื้อส่วนที่ต้องการจริงๆ
4.เนื้อปูสด รสอร่อย
นอกจากจะหาซื้อง่าย ประกอบอาหารได้ง่ายแล้ว เนื้อปูแกะของ SUPA ยังคงมีความสด และรสชาติที่หวานหอม คุ้มค่า คุ้มราคาอย่างแน่นอน