คัดสรรเนื้อปูคุณภาพ
กว่าจะมาเป็นเรา "สุภา" เราได้คัดสรรวัตถุดิบ เนื้อปูม้า คุณภาพดี เพื่อส่งตรงถึงมือผู้บริโภคชาวไทย ผ่านประสบการณ์กว่า 70 ปี เราทุ่มเท ใส่ใจ และเข้มงวด ในทุกขั้นตอนการผลิต จนทำให้โรงผลิตเรา เป็น "สถานแปรรูปเนื้อปูม้าเจ้าแรก ที่ได้รับการรับรองจากกรมประมง" เราสัญญาว่า จะส่งมอบเนื้อปูคุณภาพดี สะอาด สดใหม่ แด่ลูกค้าเรา
‘นึกถึงปูม้า นึกถึงSUPA’
พ.ศ.2490
แพปลา ว.สุภาพร ถือกำเนิดขึ้นที่ริมแม่น้ำตาปีบนถนนตลาดล่าง จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยนางสุภาและนายประเวศ ไพโรจน์ ประกอบกิจการเรือประมง และแพปลาผู้เป็นคนกลางในการรับซื้อและกระจายสินค้าประเภทปลา กุ้ง และปู
พ.ศ.2490
แพปลา ว.สุภาพร ถือกำเนิดขึ้นที่ริมแม่น้ำตาปี บนถนนตลาดล่าง จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยนางสุภาและนายประเวศ ไพโรจน์ ประกอบกิจการเรือประมง และแพปลาผู้ทำหน้าที่ซื้อและกระจายสินค้าประเภทปลา กุ้ง และปู โดยทั้งคู่ได้ต่อยอดจากอาชีพเดิมของบรรพบุรุษ ในการทำโป๊ะสัตว์น้ำ
พ.ศ.2527
แพ ว.สุภาพรได้ตอบรับคำขอของกลุ่มเรือตังเกสมุทรสาครให้จัดตั้งแพปลาในอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่องจากมีภูมิประเทศเหมาะสมในการแล่นเรือเข้าเทียบท่ามากกว่า
พ.ศ.2527
แพ ว.สุภาพรได้ตอบรับคำขอของกลุ่มเรือตังเกสมุทรสาครให้จัดตั้งแพปลาในอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่องจากมีภูมิประเทศเหมาะสมในการแล่นเรือเข้าเทียบท่ามากกว่า
พ.ศ.2545
จัดตั้งโรงงานแปรรูปเนื้อปูม้าที่มีอนามัยและใช้มาตรการควบคุมคุณภาพจนเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นสถานแปรรูปเนื้อปูม้าที่ได้รับการรับรองจากกรมประมงเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย
พ.ศ.2545
จัดตั้งโรงงานแปรรูปเนื้อปูม้าที่มีอนามัยและใช้มาตรการควบคุมคุณภาพจนเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นสถานแปรรูปเนื้อปูม้าที่ได้รับการรับรองจากกรมประมงเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย
พ.ศ.2557
ทำการขยายฐานลูกค้าเดิมจากกลุ่มโรงงานเพื่อการส่งออก เป็นร้านค้าและภัตตาคารในประเทศไทย พร้อมทั้งได้ก่อสร้างห้องเย็นเพิ่มขึ้น เพื่อความพร้อมในการสต็อคสินค้า โดยมีกำลังการเก็บกว่า 30,000 กิโลกรัม
พ.ศ.2557
ทำการขยายฐานลูกค้าเดิมจากกลุ่มโรงงานเพื่อการส่งออก เป็นร้านค้าและภัตตาคารในประเทศไทย พร้อมทั้งได้ก่อสร้างห้องเย็นเพิ่มขึ้น เพื่อความพร้อมในการสต็อคสินค้า โดยมีกำลังการเก็บกว่า 30,000 กิโลกรัม
พ.ศ.2558
เนื่องจากจำนวนประชากรสัตว์น้ำในอ่าวไทย ได้มีการลดลงอย่างมาก ทางเราได้ตระหนักและได้ริเริ่ม จัดตั้ง "กลุ่มปูม้าศรีสุราษฎร์ธานี" ขึ้นมาเป็นองค์กรของชุมชนประมงท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วม และสนับสนุน การบํารุงรักษา การอนุรักษ์ การฟื้นฟู และการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืนจากทรัพยากรสัตว์น้ํา
พ.ศ.2558
เนื่องจากจำนวนประชากรสัตว์น้ำในอ่าวไทย ได้มีการลดลงอย่างมาก ทางเราได้ตระหนักและได้ริเริ่ม จัดตั้ง "กลุ่มปูม้าศรีสุราษฎร์ธานี" ขึ้นมาเป็นองค์กรของชุมชนประมงท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วม และสนับสนุน การบํารุงรักษา การอนุรักษ์ การฟื้นฟู และการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืนจากทรัพยากรสัตว์น้ํา
พ.ศ.2560
จัดตั้งบริษัท สุภา อินเตอร์ฟู้ด จำกัด เพื่อจำหน่ายเนื้อปูม้าสดและเนื้อปูม้าแปรรูปให้แก่ห้างค้าปลีก-ส่ง บริษัทและผู้บริโภคภายในประเทศไทย
พ.ศ.2560
จัดตั้งบริษัท สุภา อินเตอร์ฟู้ด จำกัด เพื่อจำหน่ายเนื้อปูม้าสดและเนื้อปูม้าแปรรูปให้แก่ห้างค้าปลีก-ส่ง บริษัทและผู้บริโภคภายในประเทศไทย